movie ihdmovie

อนิเมะ 8-Bit Christmas หนังฟรี

อนิเมะ ปีหน้านี้ เราควรจะมีความคิดที่ดีขึ้นมากเกี่ยวกับ NCU— Nintendo Cinematic Universe หากคุณเป็นแฟนตัวยงของวิดีโอเกมหรือข่าวการคัดเลือกนักแสดงที่แปลกประหลาด คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ “Super Mario Bros” ที่กำลังจะมีขึ้น นำแสดงโดยChris Prattในบท Mario และร่วมแสดงโดยSeth Rogenในบท Donkey Kong ส่วนหนึ่งของกระแสวัฒนธรรมของ Nintendo คือ “8-Bit Christmas” ของ Michael Dowse นักฆ่าเวลาคริสต์มาสที่ไร้เดียงสาแต่น่าเบื่อหน่าย ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องการคอนโซล Nintendo NES นั่นเป็นหนึ่งในรายละเอียดที่เข้าใจได้เพียงครึ่งเดียวในการจัดวางผลิตภัณฑ์ที่มีอารมณ์อ่อนไหวนี้ ซึ่งจากนั้นก็ทำให้ พลังงานของ John Hughes อ่อนแอ ลง โดยส่วนใหญ่มีการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมอิลลินอยส์โดยไม่ได้ตั้งใจ และคะแนนจากโจเซฟ ทราปานีสที่ดูเหมือนจะพร้อมสำหรับการบุกเข้าไปใน“Somewhere in My Memory” ของจอห์น วิลเลียมส์

อนิเมะมาใหม่ 8-Bit Christmas

เขียนโดยKevin Jakubowski อนิเมะ (ดัดแปลงจากหนังสือของเขา) “8-Bit Christmas” เล่าว่าการครอบครองของชายคนหนึ่งเป็นความฝันอันยากลำบากของลูกในตัวเขาอย่างไร นีล แพทริก แฮร์ริสปรากฏตัวในตอนต้นของภาพยนตร์ที่แสดงให้ลูกสาวของเขาเห็นคอนโซลที่เขาได้รับเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก แต่ได้รับภายใต้สถานการณ์ลึกลับ จากนั้นแฮร์ริสก็เปลี่ยนจากพ่อที่พร้อมจะเล่นซิทคอมมาเป็นเสียงที่น่าสงสัยในขณะที่เขาเล่าเรื่องราวของฤดูหนาวปี 88 เมื่อเขาและเพื่อนๆ ร่วมมือกันเพื่อซื้อ Nintendo เจค (ตอนนี้เล่นโดยวินสโลว์ Fegley) ติดตามลีดที่แตกต่างกันเพื่อพยายามซื้อ Nintendo ของตัวเอง สร้างหลักฐานที่น่ารักกับเด็กน่ารักที่ไม่ได้รับการรักษาการ์ตูนตามที่ต้องการ บางคนมีบุคลิกที่โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ เช่น ชาวนา (แม็กซ์ มาลาส) คนโกหกที่น่าอับอายที่สามารถใช้วิธีการอันชาญฉลาดของเขาเพื่อพัฒนาแผนการของพวกเขาได้ (เป็นเรื่องตลกที่เขาขึ้นชื่อในเรื่องคำโกหกที่ไร้สาระและดูเหมือนไม่รู้เลย เขาทำมัน) ส่วนหนึ่งของความพยายามของเจคในการได้ Nintendo คือการพยายามทำให้พ่อแม่หลงใหล (แสดงโดยสตีฟ ซาห์นและ จู น ไดแอน ราฟาเอลด้วยการแสดงเล็กๆ น้อยๆ แต่จริงใจ) ซึ่งทำให้เขานึกถึงว่าระบบมีราคาแพงเพียงใด และดันเขาไปยังสิ่งที่สำคัญกว่าที่ต้องโฟกัส บน.

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

“8-Bit Christmas” ดูอนิเมะ ไม่ได้มีไว้สำหรับผู้เล่นดั้งเดิมของ Nintendo แม้ว่าจะมีองค์ประกอบที่คุ้นเคยมากมาย เช่น คนพาลผู้ชั่วร้าย ลูกเสือ และการ์ดเบสบอล การ์ตูน และความตลกขบขันที่เชื่อเรื่องอ้วกและอึนั้นยิ่งตอกย้ำว่าหนังย้อนหลังเรื่องนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่อาจให้อภัยกับซีเควนซ์มากมายที่สร้างเรื่องตลกๆ แล้วปล่อยให้พวกเขาหลุดลอยไป ภารกิจของเจคในการได้ Nintendo นั้นเกี่ยวข้องกับกลยุทธ์ที่แตกต่างกัน (เช่น การขายพวงหรีดแบบตัวต่อตัว หรือพยายามสร้างเสน่ห์ให้ผู้คนในบ้านพักคนชรา) แต่เรื่องตลกที่เห็นได้ชัดกลับไม่ค่อยมีอะไรเกิดขึ้น เป็นเรื่องที่โจ่งแจ้งมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่สคริปต์ถูกสร้างขึ้นตามความปรารถนาของ Nintendo โดยไม่มีความตลกขบขันที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การ์ตูนวาย ความตลกขบขันที่เชื่อเรื่องอ้วกและอึนั้นยิ่งตอกย้ำว่าหนังย้อนหลังเรื่องนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ

แน่นอนว่าความคิดถึงของ Nintendo ดูการ์ตูน นั้นเข้มข้นมาก และมันเกินกว่าคอนโซลที่เป็นเพียงแค่จอกศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถเติมเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่เรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของวันหยุด หนังการ์ตูน ตอนแรกก็รู้ใจตัวเอง เหมือนมีฉากที่ล้อPower Glove อันเลื่องชื่อมีตำหนิหนักมากในขณะที่ยังสังเกตเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่เด็กรวยที่เห็นแก่ตัวในเมืองของคุณเท่านั้นที่จะมี จากนั้นหนังก็ค่อนข้างแปลก เนื่องจากภารกิจของ Jake ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นข้อความที่อ่อนเกิน เต็มไปด้วยรูปแบบต่างๆ ของวลี “ฉันต้องการ Nintendo” และจากนั้นก็น่าขนลุกอย่างโจ่งแจ้งเมื่อเจคพบกับร้านค้า Nintendo ที่พูดได้ มันสะกดจิตให้เขาเล่นเกมที่มี (เจคจบลงด้วยการเล่น “Rampage” ในช่วงเวลาการเล่นเกมไม่กี่แห่งของภาพยนตร์) จากนั้นคอนโซลเกมที่น่าขนลุกเรียกเขาว่า “เด็กดี” มันควรจะเป็นฉากที่โง่เขลา มันดูคล้ายกับอันตรายของคนแปลกหน้ามากขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

เรื่องราวคริสต์มาสที่ขาดหายไปอย่างมากคือความเชื่อมโยงทางอารมณ์ทุกประเภท อนิเมะญี่ปุ่น นอกเหนือไปจากความผิดหวังอย่างต่อเนื่องของเจคเมื่อแผนครั้งแล้วครั้งเล่าเกิดผลเสียอีก การ์ตูนHD ห้านาทีสุดท้ายของหนังพยายามแก้ไขช่องว่างนี้—และให้การรับรองอย่างใหญ่หลวงต่อความสนุกที่เกิดขึ้นนอกจอ—แต่ก็สายเกินไป แม้ว่าจะมาพร้อมกับคำตอบที่สร้างสรรค์ว่าเจคได้ Nintendo มาอย่างไร นอกจากนี้ยังมีการแต่งหน้าที่โชคร้ายที่ทำให้ตัวละครตัวหนึ่งดูเหมือนผีถูกจับเป็นตัวประกันแทนที่จะเป็นเวอร์ชั่นเก่าของตัวเอง และมันก็ยากที่จะรู้สึกถึงความอบอุ่นเมื่อคุณเพียงแค่ต้องการหัวเราะ “8-Bit Christmas” อาจมีแนวทางพื้นฐานสำหรับวัฒนธรรมเกมเมอร์มากกว่าที่คุณคาดคิด แต่กลับเอาชนะได้ด้วยจินตนาการที่จำกัดของมันเอง