ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะJustice League หนังการ์ตูน

สำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับกลุ่มฮีโร่ อนิเมะ ที่พยายามหยุดยั้งสัตว์ร้ายนอกโลกจากการกวาดล้างมนุษยชาติ “จัสติซ ลีก” ดำเนินเรื่องได้สบายๆ โดยดำเนินเรื่องราวต้นกำเนิดของกลุ่มซูเปอร์กรุ๊ปภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ทำให้ทีมชุดนี้มีอะไรให้ทำมากมาย และส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงการให้ความสำคัญในตนเองซึ่งทำให้รายการก่อนหน้าในแฟรนไชส์นี้เสียหาย (นอกเหนือจากไตรภาค Batman ของคริสโตเฟอร์ โนแลน, ” Logan ” และหนังซูเปอร์ฮีโร่ด้านมืดอื่นๆ อีกหลายเรื่อง การเช็ดถูและครุ่นคิดมากเกินไปมักจะเป็นการเลิกทำโปรเจกต์เหล่านี้) น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวตามหลัง ” Thor: Ragnarok “อีกหนึ่งการผจญภัยของซูเปอร์ฮีโร่ที่น่าพิศวง เพราะเมื่อเทียบกันแล้วจะต้องทนทุกข์กับมัน แม้ว่าจะเลือกเส้นทางที่ต่างออกไปเพื่อไปยังจุดหมายเดียวกัน แต่ก็สามารถเอาชนะอุปสรรคการผลิตที่น่ากลัวในกระบวนการได้

สร้างมาจากทีมซูเปอร์ฮีโรของสำนักพิมพ์ดีซีคอมิกส์ในชื่อจัสติซลีก

“Justice League” อนิเมะ ไม่เคยตรงกับภาพยนตร์เรื่องหลังในแง่ของการประดิษฐ์ภาพ และมันมีปัญหาพื้นฐานเกี่ยวกับสคริปต์ที่ไม่เคยได้รับการแก้ไข หนึ่งกำลังหาวิธีรักษาสมดุลเวลาหน้าจอของปริมาณที่ทราบจากรายการก่อนหน้า เช่น Batman ( Ben Affleck ), Wonder Woman ( Gal Gadot ), Lois Lane ( Amy Adams ) และ Superman (ไม่ใช่สปอย ล์ ชื่อของHenry Cavillอยู่บนโปสเตอร์ คน) กับปัญหามาตรฐานอื่น คนเลวคำรามและกระทืบ ( Ciaran Hindsของ Steppenwolf ผู้นำของ Parademons) และสามตัวละครใหม่: The Flash ( Ezra Miller ), Aquaman ( Jason Momoa ) และไซบอร์ก ( เรย์ ฟิชเชอร์). โครงเรื่องที่นำเหล่าฮีโร่มาพบกันคือการรุกรานโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นโดย Steppenwolf ผู้ซึ่งต้องการกู้คืนและรวมกล่องวิเศษสามกล่องที่จะให้พลังขั้นสูงสุดแก่เขาและเปลี่ยนรูปแบบพื้นผิวโลก และ blah-de-blah ผู้ซึ่งใส่ใจอย่างจริงจัง มันไม่ได้ ไม่สำคัญ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

จากทั้งหมดที่กล่าวมา นี่คือการผจญภัยทั้งมวลที่เกือบจะน่าพึงพอใจ เช่นเดียวกับ “ Thor ” ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะได้รู้ว่าภาพซูเปอร์ฮีโร่ที่มีงบประมาณมหาศาลสามารถจริงจังได้โดยไม่ต้องดำเนินต่อไป ราวกับว่าอารมณ์ขัน ความรู้สึก และแม้แต่สีสันนั้นดูเป็นเด็กโดยเนื้อแท้ “Justice League” แบ่งความแตกต่างระหว่างการเคลื่อนไหวแบบเคลื่อนไหวของสไนเดอร์, “Dawn of the Dead” รีเมคที่ตลกอย่างโหดร้ายกับ “Sucker Punch” และมหากาพย์ที่น่าหดหู่ใจยิ่งกว่าของเขาอย่าง “300”, “ Man of Steel ” และ “BvS” เป็นภาพยนตร์ประเภทที่ The Flash สามารถแสดงได้กว้างตาและมักจะทำให้โล่งใจในการ์ตูน เหมือนกับที่ Spider-Man ทำในช่วงครึ่งหลังของ “ Captain America: Civil War” และแบทแมนสามารถทำลายสับอะควาแมนเพื่อนำ “โกย” (จริง ๆ แล้วเป็นตรีศูล) เข้าสู่การต่อสู้ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่สมาชิก Justice League ทุกคน รวมทั้งโลอิส เลน และมาร์ธา เคนท์จากไดแอน เลน สามารถมีช่วงเวลาที่ “สปอตไลต์” อย่างจริงใจ โดยที่พวกเขายอมรับการปลีกตัวออกจากชีวิตหรือสร้างส่วนหน้าที่แข็งแกร่งเพื่อรองรับความเจ็บปวดของ การสูญเสียและมั่นใจได้ว่าตัวละครอื่น ๆ และตัวภาพยนตร์เองจะจัดการกับความเจ็บปวดของพวกเขาอย่างจริงจัง (มีคำใบ้ว่า Steppenwolf กำลังแก้ไขปัญหานี้: ส่วนหนึ่งของความไม่พอใจต่อโลกมาจากการที่เขาถูกทำให้อับอายต่อหน้าสาธารณชนเมื่อหลายปีก่อน)

หลีกหน่อยพระเอกมา

ฉากคืนดีของลัวส์และคลาร์กนั้น ดูการ์ตูน สั้นแต่สื่อความหมายได้ละเอียดอ่อน เกือบเท่าๆ กับการเคลื่อนไหวคือความมีเหตุผลที่เพิ่งค้นพบของแบทแมน ผู้โดดเดี่ยวที่น่าสมเพชที่ดูเหมือนจะตกใจกับความอ่อนไหว (อย่างน้อยก็ไวพอๆ กับที่บรูซ เวย์นสามารถทำได้) จากการตายของซูเปอร์แมน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เขารับผิดชอบหลัก มีบางช่วงที่คุณสงสัยว่าเขากำลังพยายามสร้างทีมที่ไม่ใช่แค่เพื่อช่วยโลก แต่เพื่อให้ตัวเองมีกลุ่มเพื่อนและมีเหตุผลที่จะตรวจสอบกับพวกเขาทุกวัน แอฟเฟล็กที่มีผมหงอกและหนาขึ้นกำลังเป็นที่รักที่นี่ เพราะเขาโน้มตัวเข้าสู่วัยของเขา แสดงให้เห็นถึงอาการบาดเจ็บสาหัสของตัวละครและทำให้เข้าใจถึงความจริงที่ว่าเขาไม่ใช่ค้างคาวที่เขาเคยเป็น

ภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยการนำองค์ประกอบแบบเดิมๆ ออกมา รวมถึงจานสีที่ฟอกขาว พิธีศพท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย และเพลงป๊อปสีเข้มในเวอร์ชันที่ขับร้องด้วยเปียโนของเพลง mopey (ในกรณีนี้คือเพลงคัฟเวอร์ของ Sigridของ Leonard Cohen เรื่อง “Everybody Knows”) แต่การสร้างภาพยนตร์ของ BummerVision ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นการจัดฉากที่สวยงามเพื่อผลตอบแทนที่คุ้มค่า: “Justice League” เพิ่มไหวพริบ การประดิษฐ์ สีสัน และความอบอุ่นในขณะที่ดำเนินเรื่อง กลยุทธ์ที่เหมาะสมกับเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละคร (และโลก) ที่ตื่นขึ้นจากการหลับใหลทางอารมณ์และ เรียนรู้ที่จะเสี่ยงและดูแลอีกครั้ง ภาพยนตร์ใช้ธีมใหญ่ที่แขนเสื้อหรือทับทรวง แสดงออกผ่านบทสนทนาที่จมูกและภาพเชิงเปรียบเทียบที่โจ่งแจ้ง เช่น ภาพดอกไม้ที่บานสะพรั่งสีสันสดใสบนยอดเขา และภาพที่ปลุกใจของนักรบแอมะซอน 2 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของสังคม ที่แบกรับภาระที่ไม่อาจจินตนาการได้ แบกไหล่ของพวกเขาไว้กับประตูหินที่ปิดสนิทเหมือนพี่สาวของ Atlas แต่นั่นคือสิ่งที่หนังแนวนี้ทำ เช่นเดียวกับหนังตะวันตก หนังซอมบี้ และหนังประเภทอื่นๆ ที่ทำก่อนหน้าพวกเขา

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

การกลับมาของซูเปอร์แมนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้นทรงพลังส่วนหนึ่งเพราะสไนเดอร์และบริษัทยืนยันว่าการตายของเขาทำให้โลกจมดิ่งสู่หมอกควันแห่งความสิ้นหวัง การ์ตูน ความเชื่อโชคลาง การเมืองแบบปฏิกิริยา และอาชญากรรมรุนแรงที่ปรุงแต่งด้วยการปฏิวัติ ถ้าสิ่งมหัศจรรย์สีน้ำเงินขนาดใหญ่เป็นสิ่งที่ “แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน” แนะนำไว้ นั่นก็หมายความว่าพระเจ้าสิ้นพระชนม์ชั่วคราวเมื่อเรื่องราวของเราเริ่มต้นขึ้น (เสน่ห์ของเขาถูกทุบออกเป็นชิ้นๆ เช่น รูปปั้นขนาดยักษ์ของคาล-เอล) ดังนั้นจึงสามารถ อย่าเฝ้าเรา การไม่อยู่ของพระเจ้าหมายถึงมนุษย์ที่อ่อนแอกว่า ใจร้าย ฉวยโอกาสมากกว่า และอมตะรู้สึกกล้าที่จะทำสิ่งเลวร้ายที่สุด แง่มุมเหล่านี้ของภาพยนตร์น่าสนใจมากจนใคร ๆ ก็ปรารถนาให้พวกเขาได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่มากขึ้นพร้อมกับการพาดพิงถึงลัทธิคลั่งไคล้ศาสนาที่เติบโตขึ้นและการเปรียบเทียบ Steppenwolf กับซาตานอย่างตรงไปตรงมา สัตว์ประหลาดแห่งความโกลาหลและความชั่วร้ายที่ก้าวเข้าสู่สุญญากาศแห่งพลัง (“สรรเสริญมารดาแห่งความสยดสยอง!” เขาคำราม) แต่ถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหม้อต้มของความคิดแบบปรุงสุกๆ ดิบๆ อย่างน้อยก็อร่อย

แม้ว่าร่างอวตารของเจฟฟ์ หนังการ์ตูน โกลด์บลัมของเอซรา มิลเลอร์ของเอซรา มิลเลอร์จะเป็นขวัญใจผู้ชมที่ไร้ยางอายที่สุด แต่วันเดอร์ วูแมนก็ผูกภาพยนตร์เรื่องนี้เข้ากับห่วงเข็มขัดแล้วเดินจากไป “ดูอนิเมะ Justice League” จัดการกับชาวแอมะซอนในทางที่ผิดเพื่อทำให้หนังมีฉากดราม่าที่มีเดิมพันสูงในช่วงต้น ล้อเลียนแนวคิดที่ว่าแบทแมนและวันเดอร์วูแมนจะกลายเป็นคู่รักกัน (แต่โชคดีที่ไม่ติดตาม) และให้วันเดอร์วูแมนกลายเป็นแม่อย่างไม่เป็นทางการไป ส่วนที่เหลือของ Justice League ชายสวมชุดเกราะที่มีความสามารถในการแข่งขันและคำสบประมาทที่ดูฉลาดทำให้พวกเขาดูเหมือนเด็กโต แต่ตัวละครของเธอไม่ได้แสดงปฏิกิริยาโต้ตอบอย่างหมดจด และผู้สร้างภาพยนตร์จะไม่ขายเธอออกไป ความเหมาะสม ความเห็นอกเห็นใจ และความมั่นใจทางศีลธรรมของ Wonder Woman ทำให้เกิดประจุไฟฟ้าแบบเดียวกับที่คนรุ่นก่อนได้รับจากการดูChristopher Reeveเล่นซูเปอร์แมน/คลาร์ก เค้นท์ ความดีของเธอไม่ใช่การกระทำ เธอคือใคร

มันน่าผิดหวังที่เห็นว่า “Justice League” การ์ตูนHD ล้มเหลวในการหลีกหนีจากวิถีทางของตัวเอง เพราะเมื่อใดก็ตามที่มันเกิดขึ้น มันจะยักไหล่จากภาระของการผลิตที่มีปัญหาอันโด่งดังและกลายเป็นเรื่องพิเศษ การอธิบายอย่างถูกต้องเกี่ยวกับสิ่งที่ผิดพลาดเป็นเรื่องของนักข่าวสืบสวนสอบสวน อนิเมะญี่ปุ่น ไม่ใช่นักวิจารณ์ภาพยนตร์ แต่ใคร ๆ ก็คิดว่ากระบวนการสร้างภาพยนตร์ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากความต้องการอย่างกะทันหันของสตูดิโอหลัง “Batman vs. Superman: Dawn of Justice” ที่เรื่องราวเพิ่มอารมณ์ขันและความสนิทสนมกัน เช่นเดียวกับการเสียชีวิตของลูกสาวของผู้กำกับ Zack Snyderในเดือนมีนาคม 2017 ซึ่งทำให้Joss Whedonซึ่งได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทใหม่แล้ว รับผิดชอบงานหลังการถ่ายทำ (รวมถึงการลบ CGI ของหนวดที่ Cavill งอกขึ้นหลังจากที่เขาคิดว่าการถ่ายทำเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งเป็นชัยชนะทางเทคนิคที่น่าสงสัยซึ่งส่งผลให้ภาพระยะใกล้ที่ดูแปลกประหลาด) . ขอบเขตของการมีส่วนร่วมของ Whedon ในปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้ไม่มีใครคาดเดาได้ ไม่ว่าผลสุดท้ายจะสอดคล้องกัน: ตลกแต่ไม่ค่อยกะล่อน จริงจังแต่ไม่โอ้อวด และดีกว่าที่ควรจะเป็น