ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะWhen Marnie Was There หนังการ์ตูน

เป็นไปไม่ได้ที่จะดู อนิเมะ “When Marnie Was There” และไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่สง่างามสำหรับ Studio Ghibli ประโลมโลกที่อ่อนโยนและจริงจังนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายจากสตูดิโอแอนิเมชั่นในตำนานสำหรับอนาคตอันใกล้นี้ และธีมของมิตรภาพ จินตนาการ และการแสวงหาความแข็งแกร่งทางอารมณ์ก็เข้ากันได้ดีกับ Ghibli canon ในที่สุด การ์ตูน ภาพยนตร์เรื่องที่สองจากHiromasa Yonebayashi (“The Secret World of Arriety”) อาจรู้สึกเหมือนเป็นผู้เยาว์ Ghibli แต่ก็เป็นตอนจบ เช่นกันGhibli ที่ให้อารมณ์เสริมแต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันอาจจะขาดอย่างอื่น “When Marnie Was There” เป็นเรื่องราวอันไพเราะเกี่ยวกับการเรียนรู้ที่จะยอมรับอดีตอันน่าเศร้าและความแตกต่างของเรา ซึ่งไม่ใช่เพื่อให้เราเข้ากันได้ แต่เพื่อให้เราสบายใจได้ด้วยตัวเอง มันเต็มไปด้วยแอนิเมชั่น 2D ที่สวยงามและน่าดึงดูดที่เราคาดหวังจาก Ghibli และหากการเล่าเรื่องในบางครั้งอาจเซื่องซึมเล็กน้อยสำหรับความดีของตัวเอง เราก็ให้อภัยมากกว่าที่จะเต้นรำครั้งสุดท้ายภายใต้แสงจันทร์

เรื่องราวในโลกเหงาๆ ของ “อันนา” เด็กหญิงเงียบๆ 

เช่นเดียวกับ Ghibli เรื่อง “อนิเมะ When Marnie Was There” มุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนสถานที่ซึ่งส่งผลต่อการรักษาทางอารมณ์ แอนนาเป็นเด็กที่ถูกอุปถัมภ์ซึ่งพ่อแม่เสียชีวิตไปนานแล้วด้วยวิกฤตการณ์ด้านอัตลักษณ์ทั้งหมดที่มักมาพร้อมกับสถานการณ์ชีวิตนั้น เธอเหงา โรคหืด และซึมเศร้าอย่างรุนแรง “มาร์นี่” ไม่อายห่างจากความโศกเศร้าอย่างจริงใจ “ น่าเกลียด, โง่, เจ้าอารมณ์, ไม่เป็นที่พอใจ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเกลียดตัวเอง ” นี่เป็นวัตถุดิบทางอารมณ์ เธอไม่ได้แค่หลงทางหรือซึมเศร้า เธอเป็นคนฆ่าตัวตายในแนวที่ปกติแล้วเราจะไม่เห็นในนิยาย Young Adult มีแอนิเมชั่นน้อยกว่ามาก และความรุนแรงของความโศกเศร้าของแอนนาทำให้ส่วนโค้งของเธอดังก้องมากขึ้น—รู้สึกเหมือนเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดมากกว่าแค่จินตนาการ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

หลังจากอาการหอบหืดกำเริบ หนังการ์ตูน พ่อแม่บุญธรรมของแอนนาก็ส่งเธอไปที่ชุมชนชายทะเลเพื่อพักผ่อนช่วงฤดูร้อน เธอถูกดึงดูดไปยังคฤหาสน์บนบึงในทันที ซึ่งมีรายงานว่ามีผีสิง และมักจะเข้าถึงได้โดยเรือพายเท่านั้นเมื่อน้ำขึ้นสูง ดูอนิเมะ ที่หน้าต่างห้องนอนชั้นบน แอนนาพบผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมาร์นี่ ซึ่งเธอกลายเป็นเพื่อนกันในคืนหนึ่ง Marnie ตรงกันข้ามกับ Anna Marnie ผูกโบว์ไว้กับผมยาวสีบลอนด์ของเธอ และสวมแต่ชุดเดรสเท่านั้น แอนนาตัดผมสั้นสีดำ สวมเสื้อคอปก มาร์นี่ขี้เล่น เกือบจะเหมือนเด็ก—หัวเราะ ยิ้ม และเสี่ยงเหมือนยืนอยู่บนขอบเรือพายที่เคลื่อนที่เหมือนเรือไททานิคจิ๋ว แอนนาทำหน้าบูดบึ้ง แต่เพื่อนสนิทคนใหม่ของเธอได้เปิดใจให้เธอเห็นโลกกว้าง

 เธอก็ถูกญาติๆ เกี่ยงกันรับดูแล จนท้ายที่สุด ก็ได้รับการดูแลจาก โยริโก แม่บุญธรรมของเธอ

มาร์นี่เป็นผีเหรอ? เพื่อนในจินตนาการ? อื่น ๆ อีก? ดูการ์ตูน เส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับจินตนาการเริ่มเลือนลางในองก์ที่สอง แอนนาจำชื่อผู้ดูแลของเธอไม่ได้ มาร์นี่หายไป หรือแอนนา? เกือบจะเหมือนกับว่าทั้งแอนนาและมาร์นี่กำลังจินตนาการถึงกันและกัน—ไม่มีจริง ไม่มีทั้งผี ทั้งสองสาวเป็นสิ่งที่คนอื่นต้องการ Marnie ทำให้ Anna มีความสุข แอนนาให้การรักษาความปลอดภัยแก่มาร์นี่ พวกเขาช่วยกันผ่านโลกที่เศร้าโศกนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

มีบางครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากแรกเมื่อการ์ตูนHD “เมื่อมาร์นี่อยู่ที่นั่น” ขาดความเร่งด่วนบางอย่าง มักจะเคลื่อนไหวไปพร้อมกับลมพัดผ่านเสียงระฆังที่ได้ยินบ่อยๆ แล้วฉากสุดท้ายก็ดึงสายหัวใจด้วยมือทั้งสองและดึงอย่างแรง อนิเมะญี่ปุ่น เมื่อถึงจุดนั้น โยเนะบายาชิก็ได้รับมัน หากไม่ทั้งหมดด้วยตัวเขาเอง ด้วยน้ำหนักของอนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยมหลายทศวรรษจากสตูดิโอที่เขาทำงานอยู่ เมื่ออารมณ์เพิ่มขึ้นในตอนจบของ “When Marnie Was There” ฉันก็ตั้งคำถามว่าพวกเขามีความเฉพาะเจาะจงกับตัวหนังเองหรือไม่ หรือมีความหมายอย่างไรในตอนท้ายของส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ แล้วฉันก็รู้ว่ามันไม่สำคัญ ชะตากรรมของ Marnie และ Anna เกี่ยวพันกัน เช่นเดียวกับประวัติศาสตร์และปัจจุบันในช่วงเวลาเดียวกันในภาพยนตร์ สิ่งที่ Ghibli มีความหมายต่อโลกไม่สามารถแยกออกจากครั้งสุดท้ายได้