ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Ip Man 4: The Finale หนังเข้าใหม่ หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เกี่ยวกับนักศิลปะการต่อสู้ในตำนาน Ip Man ได้กลายเป็นอุตสาหกรรมเล็ก ๆ ของพวกเขาเอง “ The Grandmaster ” ของ Wong Kar-Waiเป็นผลงานล่าสุดเกี่ยวกับไอคอนที่เกิดจาก Foshan แต่ซีรีส์ “Ip Man” ของWilson Yip นั้นยากต่อการเอาชนะด้วยเสน่ห์และความมีชีวิตชีวา ยิปเริ่มต้นอาชีพการงานด้วยการเป็นช่างทำเบาะใหม่ที่ไม่เคารพ และสร้างภาพยนตร์แนวพังก์ที่มีความรุนแรง ซึ่งภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดก็เหมือนกับเรื่อง “Bio Zombie” ในปี 1998 ในปีพ.ศ. 2548 เขาได้พบและเริ่มร่วมงานกับดอนนี่ เยนและปรับตัวเข้ากับจังหวะและสไตล์ที่เป็นแบบฉบับมากขึ้น ฉากในฉากของเขาขยายกว้างขึ้นเพื่อรับการแสดงบัลเลต์ของดาราของเขา เมื่อพวกเขาสร้าง “Ip Man” ตัวแรกกับSammo Hungการจัดการท่าเต้นการต่อสู้ มันกลายเป็นความรู้สึกทันที ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่า Ip Man เป็นวีรบุรุษพื้นบ้านที่ถ่อมตนซึ่งได้ปลดปล่อยประชาชนในจังหวัดของเขาด้วยการสอนให้พวกเขาปกป้องตัวเองด้วยกังฟูสไตล์หวิงชุนจากเจ้านายที่โลภและกองทัพญี่ปุ่นที่บุกรุกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ภาคต่อถูกเร่งการผลิตโดย Hung ในบทบาทสนับสนุนและรับเงินที่บ็อกซ์ออฟฟิศมากยิ่งขึ้น เมื่อถึงเวลา “ Ip Man 3 ” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ (ทำรายได้ 157 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 36 ล้านดอลลาร์) สูตรของภาพยนตร์ได้กลายมาเป็นการแสดงสำหรับนักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่โด่งดังที่สุดในโลก เห็นได้ชัดว่า “Ip Man 4: The Finale” จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เยนสวมหมวกแก๊ปสีดำที่คุ้นเคยเพื่อเล่นเป็นอิปมาน และยิปก็เตรียมการจบฉากนี้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

รีวิว Ip Man 4: The Finale ดูฟรี

ครั้งสุดท้ายที่เราทิ้งยิปและอิปมานเวอร์ชั่นนักเขียน ดูหนัง ของ เอ็ดมอนด์ หว่องภรรยาของเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ปล่อยให้เขาเลี้ยงลูกชายของเขา (เย่เหอ) ด้วยตัวเอง โชคลาภของมนุษย์ลดลงไปอีกเมื่อเขารู้ว่าเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งด้วย (มันจะฆ่าเขาในปี 2515) ซึ่งหมายความว่าเขามีเวลาจำกัดเพื่อให้แน่ใจว่าชีวิตของลูกชายจะเปลี่ยนไปในทางที่ถูกต้อง เขาบินไปอเมริกาตามคำสั่งของบรูซ ลี นักเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา ( กวก-ขวัญ ชาน) และใช้โอกาสนี้หาโรงเรียนดีๆ ให้ลูกชาย ปัญหาพบเขาทันที เขาถูกเรียกให้ไปพบหัวหน้าโรงเรียนศิลปะการต่อสู้ในอเมริกา โดยคิดว่าเขาเพิ่งได้รับการต้อนรับในฐานะผู้ฝึกหวิงชุนที่โด่งดังที่สุดในโลก แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาไม่พอใจที่บรูซ ลีสอนกังฟูให้กับชาวตะวันตก หัวหน้าโรงเรียนไทเก็ก Wan Zong Hua (Yue Wu) เรียกร้องให้ Ip Man ใส่ตะกร้อที่ Lee และเขาปฏิเสธโดยเชื่อว่าทุกคนควรจะสามารถฝึกฝนรูปแบบศิลปะได้หากพวกเขาเลือก ความขัดแย้งของพวกเขาเกือบจะระเบิด สิ่งต่าง ๆ จะไม่ราบรื่นอีกต่อไปสำหรับ Ip Man ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า การไปเยี่ยมโรงเรียนอันทรงเกียรติของเขาจบลงด้วยเจ้าหน้าที่รับสมัครบอกว่าเงินบริจาคเพียง 10,000 ดอลลาร์หรือจดหมายรับรองจากผู้อพยพชาวจีนที่ร่ำรวยคนอื่นๆ (เช่น หว่าน ซง ฮวา เป็นต้น)

ขณะเดินสำรวจพื้นที่ เขาสังเกตเห็นโยนาห์ (แวนด้า มาร์กราฟ) ลูกสาวของวานจงฮัวถูกเชียร์ลีดเดอร์ผิวขาว (เกรซ เองเลิร์ต) รังแก และเข้ามาช่วยเธอ ซึ่งทำให้อาจารย์ไทเก็กเริ่มต้นบนเส้นทางที่จำอิปมานว่าเป็นคนมีหลักการมากขึ้น ผู้ชายมากกว่าที่เขาให้เครดิตเขาในตอนแรก พวกเขาต้องการกันและกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เพราะเมื่อเชียร์ลีดเดอร์คนนั้นบอกพ่อแม่ของเธอว่าเธอถูกคนจีนทำร้าย พวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับ INS และกองทัพในความพยายามขับไล่ชาวจีนออกจากพื้นที่ ขณะที่มันเกิดขึ้น มีจ่าทหารปืนใหญ่ชื่อบาร์ตัน เกดเดส ( สก็อตต์ แอดกินส์ ) ผู้ซึ่งต้องการหาวิธีที่จะนำชาวจีนในท้องถิ่นเข้ามาแทนที่ และนี่คือข้ออ้างทั้งหมดที่ผู้เหยียดผิวรุนแรงจำเป็นต้องเริ่มทุบหัวกะโหลก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

ภาพยนตร์ “Ip Man” ของ Yip สร้างขึ้นเหมือนละครเพลงฮอลลีวูดยุคทองหรือภาพยนตร์ “Step Up” และเนื่องจากพวกเขาไม่เคยมีประวัติศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบ (ภาพยนตร์สี่เรื่องมาและไปโดยไม่เอ่ยถึงลูกนอกสมรสของ Ip Man เลย) นี่คือ การตัดสินใจที่ฉลาดและยินดี มีพล็อตเรื่องเล็กน้อย มีการแนะนำตัวละครใหม่ และจากนั้นก็มีฉากชกที่ชวนให้อ้าปากค้าง Yuen Woo-Pingผู้ยิ่งใหญ่ก้าวเข้ามาแทนที่ Sammo Hung หลังจาก“ Ip Man 2 ” และงานของเขาที่นี่มักจะตกตะลึง สวยงามจนน่าใจหาย Yuen Woo-Ping ยังได้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ Master Z: Ip Man Legacy ” ที่ร่ำรวยเช่นเดียวกันในปีนี้ ตามZhang Jinตัวละครจาก “Ip Man 3” และกำลังวางแผนภาคต่อในขณะที่เราพูด เป็นการปลอบโยนเล็กน้อยสำหรับแฟน ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ชนะสุนทรียศาสตร์และการออกแบบท่าเต้นที่งดงาม

หนังใหม่มาแรง Ip Man เป็นวีรบุรุษพื้นบ้านที่ถ่อมตนซึ่งได้ปลดปล่อยประชาชนในจังหวัด

ดูหนังออนไลน์ หลังจากที่ได้แลกหมัดเด็ดในการดวลโชว์หยุดดวลกับ Sammo Hung, Mike Tyson , Darren และ Shahlavi รวมถึงคนอื่นๆ ดอนนี่ เยน ได้แชร์ฉากต่อสู้ที่เรียบเรียงด้วยความรักกับนักศิลปะการต่อสู้คริส คอลลินส์วู และสุดท้ายคือ Adkins ใน “The Finale” นอกจากนี้ยังมีที่ว่างสำหรับบรูซ ลีของ Chan ที่จะอวดการทะเลาะเบาะแว้งกับผู้เชี่ยวชาญคาราเต้ที่เหยียดผิว ความประทับใจของ Lee ของ Chan นั้นยอดเยี่ยมจริงๆ จับภาพความโอ้อวดของเขาและภาษากายที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เขาเกือบจะมีเสน่ห์พอที่จะขโมยเสียงฟ้าร้องของเยนได้เล็กน้อย เยนเฟร็ด แอสแตร์ของกังฟู ในที่สุดก็เริ่มดูเหมือนอายุของเขาบ้าง ซึ่งเพิ่มความฉุนเฉียวให้กับการแสดงของเขา และเพิ่มความตึงเครียดให้กับฉากต่อสู้ของเขาไม่น้อย เขายังสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขาได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนเมื่อก่อนหรือไม่? โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากของเขากับ Adkins เป็นเรื่องที่กัดเล็บ ปกติแล้ว Adkins จะไม่ถูกผู้กำกับคนอื่นใส่กรอบเพื่อเน้นย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของเขา เนื่องจากตัวละครในจอของเขาส่วนใหญ่หมุนไปรอบๆ ตัวเขาที่คู่ต่อสู้ของเขาประเมินต่ำไป ที่นี่เขาเป็นรถถัง ว่องไวและดุดัน และคุณกังวลจริงๆ เกี่ยวกับร่างกายของ Yen ที่ยืนหยัดสู้ฝีเท้าของ Adkins และหมัดอันน่าเกรงขาม เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องในภาพยนตร์ “Ip Man” ทั้งสี่เรื่องที่รู้สึกเหมือนทีมผู้สร้างไม่ได้วางสำรับไพ่ในความโปรดปรานของฮีโร่ของพวกเขา

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

หนัง Netflix เพื่อให้เข้ากับโครงสร้างอันน่าทึ่งทางดนตรีของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซิ่วเคองเฉิง ผู้กำกับภาพประจำของยิปและจอห์นนี่ โตได้สร้างโลกที่มีชีวิตชีวาด้วยสีสันอันเจิดจ้าและการออกแบบที่หรูหรา สิ่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสแตนลีย์โดเน นหรือภาพยนตร์ Li Han-hsiang ที่มีการจัดวางร่างกายที่ไร้น้ำหนักอย่างแม่นยำในพื้นที่การนำเสนอที่มีแสงสวยงาม ยิปเติบโตจากระดับ 3 วันแรกสู่หนึ่งในผู้กำกับศิลปะการต่อสู้ที่พึ่งพาได้มากที่สุด ให้รางวัลมากที่สุด เพราะเขาตระหนักดีว่าการเป็นผู้กำกับที่จริงจังกว่านั้นไม่ได้หมายความว่าจะเสียความกระฉับกระเฉง ภาพยนตร์ “Ip Man” สองเรื่องแรกมีจานสีที่มืดมนและสงวนไว้ สีเทาและสีน้ำตาลเพื่อให้เข้ากับอารมณ์ซึมเศร้าของจีนก่อนและหลังสงคราม ใน “The Finale” เสื้อผ้าสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของเยนอดไม่ได้ที่จะโดดเด่นกว่าการออกแบบฉากนีออน Yip ดูเหมือนว่าเขาจะสนุกสนานกับทุกองค์ประกอบการผลิตที่นี่ แทนที่จะประหยัดพลังงานของเขาสำหรับลำดับการต่อสู้ที่ท้าทายความตาย ดนตรีของ Kenji Kawai ยังคงเน้นย้ำถึงความดีของตัวเอง แต่เมื่อการเต้นดีขนาดนี้ ทำนองก็แทบจะไม่สำคัญ

ภาพยนตร์เรื่อง “Ip Man” เป็นชัยชนะระดับชาติมาโดยตลอด โดยมีเยนเป็นผู้กอบกู้ผู้ถูกเหยียบย่ำ ปกป้องจีนจากการกดขี่ข่มเหงของญี่ปุ่นในภาพยนตร์เรื่องแรก และจากชาวอเมริกัน และจากตัวละครที่โลดโผนที่พวกเขานำมาสู่จีนในสองภาคล่าสุด . “ Finale” เอนเอียงอย่างหนักในข้อความต่อต้านการเหยียดผิวของซีรีส์โดยเปลี่ยนจ่าสิบเอกซาดิสต์ของ Adkins ให้กลายเป็นกระบอกเสียงสำหรับความคลั่งไคล้ในยุคทรัมป์ (Adkins เป็นนักแสดงที่ดีที่สุดในบรรดาคนร้าย เชียร์ลีดเดอร์ซาดิสต์และครอบครัวของเธอดูเหมือนจะอ่านบทของพวกเขาตามสัทศาสตร์) . ความเกลียดชังที่อาจารย์คนอื่นๆ รู้สึกต่อ Ip Man ค่อยๆ หายไป เพราะมีภัยคุกคามต่อวิถีชีวิตของพวกเขามากกว่า Lee มันเป็นข้อความที่ส่งอย่างงุ่มง่าม แต่รู้สึกลึก ๆ ของความร่วมมือในช่วงเวลาที่ยากลำบากและแน่นอนว่าไม่มีเวลาเลวร้ายสำหรับสิ่งนั้น ผ่านภาพยนตร์สี่เรื่องตอนนี้ ปรมาจารย์กังฟูผู้งดงามของเยนได้ชกต่อยคนทุกประเภท ช่วยเหลือผู้อื่นด้วยการคงความเป็นตัวของตัวเองให้ดีที่สุดในโลกที่โหดร้าย และหันไปใช้ความรุนแรงเฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้น Ip Man ของ Yen จะพลาดอย่างมากหากนี่เป็นนัดสุดท้ายของเขาจริง ๆ แต่อย่างน้อยเขาก็เดินเข้าไปในยามพระอาทิตย์ตกดินด้วยข้อความที่อุดมสมบูรณ์และจริงใจ