หนัง

ดูหนังออนไลน์ Bowling for Columbine

Bowling for Columbine

ดูหนังออนไลน์ “Bowling for Columbine” ของไมเคิล มัวร์ สารคดีที่ทั้งเฮฮาและน่าเศร้า เป็นเหมือนเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ สองชั่วโมง เราอาศัยอยู่ในประเทศที่มีปืนพกนับล้าน แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่กวนใจมัวร์จริงๆ สิ่งที่กวนใจเขาคือเรามักจะยิงพวกเขาใส่กัน แคนาดามีอัตราส่วนปืนต่อพลเมืองใกล้เคียงกัน แต่ผู้เสียชีวิตจากการยิงปืนเป็นจำนวน 10 ราย อะไรทำให้เราฆ่าเพื่อนพลเมืองมากกว่าในประเทศที่พัฒนาแล้วหลายเท่า? มัวร์ ผู้ปลุกเร้าประชานิยมผู้ร่าเริง อธิบายว่าเขาเคยเป็นครูสอนวิชาแม่นปืนและเป็นสมาชิกตลอดชีวิตของสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติ ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นเรื่องจริง แต่มัวร์ได้ก้าวต่อไปจากความชื่นชอบปืนในช่วงแรกของเขา อย่างไรก็ตาม ใน “Bowling for Columbine” เขาไม่แน่ใจในคำตอบเหมือนใน “Roger & Me” ยอดนิยม ภาพยนตร์ที่เขารู้ว่าใครเป็นคนร้าย และทำไม ที่นี่เขาถามคำถามที่เขาไม่สามารถตอบได้ เช่น ทำไมเราในฐานะประเทศชาติถึงได้ดูน่ากลัวนัก จึงต้องการความมั่นใจเรื่องปืน สังเกตว่าเราให้ความสำคัญกับตำนานเมืองที่ออกแบบมาเพื่อทำให้เรากลัวคนแปลกหน้าอย่างไร มัวร์สังเกตว่าข่าวทีวีมุ่งเน้นไปที่ความรุนแรงในท้องถิ่นอย่างไร (“ถ้าเลือดออกก็นำไปสู่”) และกล่าวว่าในขณะที่อัตราการฆาตกรรมลดลง 20 เปอร์เซ็นต์ในอเมริกา อาชญากรรมรุนแรงเพิ่มขึ้น 600 เปอร์เซ็นต์ แม้จะมีความหวาดระแวงที่มีทั้งหมดยกเว้นการหลอกลวงหรือการรักษาในวัยเด็ก Moore ชี้ให้เห็นว่าในความเป็นจริงไม่มีใบมีดโกนที่เคยพบในแอปเปิ้ลฮัลโลวีน สังเกตว่าเราให้ความสำคัญกับตำนานเมืองที่ออกแบบมาเพื่อทำให้เรากลัวคนแปลกหน้าอย่างไร มัวร์สังเกตว่าข่าวทีวีมุ่งเน้นไปที่ความรุนแรงในท้องถิ่นอย่างไร (“ถ้าเลือดออกก็นำไปสู่”) และกล่าวว่าในขณะที่อัตราการฆาตกรรมลดลง 20 เปอร์เซ็นต์ในอเมริกา อาชญากรรมรุนแรงเพิ่มขึ้น 600 เปอร์เซ็นต์ แม้จะมีความหวาดระแวงที่มีทั้งหมดยกเว้นการหลอกลวงหรือการรักษาในวัยเด็ก Moore ชี้ให้เห็นว่าในความเป็นจริงไม่มีใบมีดโกนที่เคยพบในแอปเปิ้ลฮัลโลวีน สังเกตว่าเราให้ความสำคัญกับตำนานเมืองที่ออกแบบมาเพื่อทำให้เรากลัวคนแปลกหน้าอย่างไร มัวร์สังเกตว่าข่าวทีวีมุ่งเน้นไปที่ความรุนแรงในท้องถิ่นอย่างไร (“ถ้าเลือดออกก็นำไปสู่”) และกล่าวว่าในขณะที่อัตราการฆาตกรรมลดลง 20 เปอร์เซ็นต์ในอเมริกา อาชญากรรมรุนแรงเพิ่มขึ้น 600 เปอร์เซ็นต์ แม้จะมีความหวาดระแวงที่มีทั้งหมดยกเว้นการหลอกลวงหรือการรักษาในวัยเด็ก Moore ชี้ให้เห็นว่าในความเป็นจริงไม่มีใบมีดโกนที่เคยพบในแอปเปิ้ลฮัลโลวีนความรอบคอบของมัวร์ไม่ได้ยับยั้งฉากที่น่าตื่นเต้นที่เขาคิดค้นขึ้นเพื่อแสดงความกังวลของเขา เขากลับมาที่โรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์หลายครั้ง จนถึงจุดหนึ่งแสดงให้เห็นภาพวิดีโอการสังหารหมู่ที่น่ากลัวจากกล้องรักษาความปลอดภัย และโคลัมไบน์เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการเผชิญหน้าครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งในอาชีพการงานที่อุทิศให้กับอัฒจรรย์หัวรุนแรง มัวร์แนะนำให้เรารู้จักกับนักเรียนสองคนที่ได้รับบาดเจ็บที่โคลัมไบน์ ทั้งคู่ยังมีกระสุนอยู่ในร่างกาย เขาอธิบายว่ากระสุน Columbine ทั้งหมดถูกขายให้กับนักฆ่าวัยรุ่นโดย Kmart อย่างอิสระในราคา 17 เซ็นต์ต่ออัน ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://ihdmovie.com/

จากนั้นเขาก็พาเหยื่อทั้งสองไปที่สำนักงานใหญ่ของ Kmart เพื่อคืนกระสุนเพื่อขอเงินคืนนี่เป็นโรงละครที่ยอดเยี่ยมและดูเหมือนจะตอบไม่ได้สำหรับโฆษกประชาสัมพันธ์

ดูหนังออนไลน์ Kmart ผู้เคราะห์ร้ายที่กระสับกระส่ายและหลบเลี่ยงต่อหน้ากล้องที่ไร้ความปราณีของมัวร์ แต่แล้ว ในการไปเยือนสำนักงานใหญ่ครั้งที่สามของมัวร์ เขาได้รับแจ้งว่า Kmart จะตกลงที่จะยุติการขายกระสุนโดยสิ้นเชิง “เราชนะแล้ว” มัวร์พูดอย่างไม่เชื่อ “สิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” ครั้งหนึ่งเขาสูญเสียคำพูดภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพโมเสคของการเผชิญหน้าของมัวร์และภาพเสริม ชั่วขณะหนึ่งที่ตัดมาที่แกนกลางคือจากกิจวัตรประจำวันของคริส ร็อคผู้แนะนำว่าปัญหาของเราสามารถแก้ไขได้โดยเพียงแค่เพิ่มราคากระสุน – เสียภาษีเหมือนบุหรี่ แทนที่จะคนละ 17 เซ็นต์ ทำไมไม่ให้ $5,000 ล่ะ? “ในราคานั้น” เขาคาดเดา “คุณคงมีคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ถูกยิงน้อยลงมาก” Moore ซื้อ Map to the Stars’ Homes เพื่อค้นหาว่าCharlton Heston อยู่ที่ไหนมีชีวิต สั่นกระดิ่งที่ประตูบ้าน และได้รับเชิญให้กลับมาสัมภาษณ์ แต่เฮสตันไม่รู้ประวัติของมัวร์อย่างชัดเจน และคำตอบของเขาต่อคำถามของมัวร์นั้นช่างน่าสมเพช Heston เพิ่งประกาศว่าเขามีอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคอัลไซเมอร์ แต่ไม่มีข้อบ่งชี้ในภาพนี้ว่าเขาชราภาพ เป็นเพียงว่าเขาไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมเขาในฐานะชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่หลังประตูในละแวกที่ได้รับการคุ้มครองโดยมีหน่วยลาดตระเวนซึ่งไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองถูกคุกคามต้องการปืนบรรจุกระสุนในบ้าน เฮสตันไม่ช่วยเหลือเท่าๆ กันเมื่อถูกถามว่าเขาคิดว่าเป็นความคิดที่ดีหรือไม่ที่จะพูดที่การชุมนุมของชมรมในเดนเวอร์ 10 วันหลังจากโคลัมไบน์ ดูเหมือนว่าเขาจะคิดว่ามันเป็นเรื่องของการจัดตารางเวลา”Bowling for Columbine” คิดว่าเรามีปืนมากเกินไป ไม่ต้องการมัน และกำลังยิงกันในอัตราที่ไม่สมเหตุสมผล มัวร์ไม่สามารถแยกแยะคนร้ายออกมาตำหนิในความจริงข้อนี้ได้ เพราะดูเหมือนว่าจะมาจากความปรารถนาระดับชาติที่จะติดอาวุธ (“ถ้าคุณไม่มีอาวุธ คุณไม่รับผิดชอบ” สมาชิกของกองกำลังติดอาวุธมิชิแกนบอกเขา) ณ จุดหนึ่ง เขาไปเยี่ยมธนาคารที่แจกปืนให้กับผู้ที่เปิดบัญชีใหม่ เขาถามนายธนาคารว่าการมีปืนทั้งหมดนี้อยู่ในธนาคารไม่เป็นอันตรายหรือไม่ ไม่เลย. มัวร์เรียนรู้ว่าธนาคารเป็นตัวแทนจำหน่ายปืนที่ได้รับใบอนุญาตภาพยนตร์เรื่องนี้จัดเรท R เพื่อที่นักฆ่าของโคลัมไบน์จะได้รับการคุ้มครองจาก “ภาพความรุนแรง” ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตัวพวกเขาเอง MPAA ยังคงมีนโยบายห้ามวัยรุ่นจากภาพยนตร์ที่พวกเขาต้องการดูมากที่สุด โลกยูโทเปียใดที่มู่เล่ของคณะกรรมการจัดอันดับคิดว่าพวกเขากำลังปกป้องอยู่ หนัง hd