หนัง

ดูหนังออนไลน์ The Tragedy of Macbeth

The Tragedy of Macbeth

ดูหนังออนไลน์ ครูสอนภาษาอังกฤษชั้นมัธยมปลายของฉัน คุณคิลินสกี้คงจะภูมิใจที่ฉันจำทุกบทและบทจากก็อตเบ็ธ  ที่เขาทำให้นักเรียนจดจำได้ ขณะที่เดนเซล วอชิงตัน , ฟรานเซส แมคดอร์มันด์ และคนอื่นๆ ทำงานโดยใช้คำพูดของกวีตามที่ผู้กำกับโจเอล โคเอน ดัดแปลง ฉันรู้สึกว่าตัวเองกำลังลิปซิงค์ภายใต้หน้ากากของฉัน ฉันครอบคลุมเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและบทที่ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฉันรู้ จำไว้ว่าฉันเรียนรู้คำเหล่านี้เมื่อ 35 ปีที่แล้ว แต่มันยังสดอยู่ในใจของฉันราวกับว่าฉันจำมันไว้ในความทรงจำในเช้าวันนั้น The Scottish Play เป็นสถานที่พิเศษในใจฉัน เพราะมันบังคับให้ฉันต้องเล่นWilliam Shakespeare 180 จน จบ หลังจากปีแรกของฉันกับโรมิโอและจูเลียต และ จูเลียส ซีซาร์นักเรียนปีที่สองของฉัน ฉันได้ผ่านงานกับเพื่อนคนนี้และเขียนเกี่ยวกับหัวข้อที่ทำให้ตัวเองวัยรุ่นของฉันหลับใหลก็อตแลนด์  ทำให้ฉันคิดใหม่ ย้อนกลับไปในตอนนั้น ฉันนึกไม่ออกว่าทำไมมันถึงพูดกับฉันได้ทรงพลังมาก จนทำให้ฉันอยากอ่านเช็คสเปียร์มากขึ้น แต่ในฐานะผู้ใหญ่ฉันก็เข้าใจ ละครเรื่องนี้เหมือนหนังนัวร์และฉันก็เป็นเด็กนัวร์ตอนเป็นวัยรุ่น “โศกนาฏกรรมแห่งก็อตแลนด์” โน้มน้าวให้เห็นภาพการตีความแบบนัวร์ของฉัน มันถูกยิงด้วยสีเงิน บางครั้งแบบโกธิกขาวดำโดยบรูโน เดลบอนเนล ได้คะแนนอารมณ์จากคาร์เตอร์ เบอร์เวลล์ ผู้ยิ่งใหญ่ และเกิดขึ้นในฉากที่น่าทึ่ง (และของปลอมอย่างเห็นได้ชัด) ออกแบบโดยสเตฟาน เดชานท์ นอกจากนี้ ยังมีหมอกหนากว่าซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับนัวร์อันยิ่งใหญ่มากมาย เรื่องนี้สมเหตุสมผล เมื่อโคเอนและอีธานน้องชายของเขาไปเยี่ยมย่านนีโอ-นัวร์ตามธรรมเนียมในภาพยนตร์ของพวกเขาในปี 2544 “ผู้ชายที่ไม่อยู่ที่นั่น ” บางคนอาจคิดว่าการเดบิวต์ของพวกเขา “ Blood Simple ” เป็นนีโอนัวร์เช่นกันเช่นเดียวกับภาพยนตร์เหล่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี McDormand เป็นผู้หญิงที่ร่มรื่นเช่น Lady Macbeth เธอแต่งงานกับ Macbeth ของ Washington, Thane of Glamis ตามที่นักแสดงระบุ คู่นี้แก่กว่าที่กวีจินตนาการไว้ ซึ่งเปลี่ยนการรับรู้ถึงแรงจูงใจของพวกเขา ความทะเยอทะยานในวัยเยาว์ได้หลีกทางให้กับสิ่งอื่น บางทีทั้งคู่อาจตระหนักถึงวันวานที่ “จุดไฟคนเขลา / ทางสู่ความตายที่เต็มไปด้วยฝุ่น” ที่คำถาม & คำตอบหลังจากการฉาย IMAX ฟรีของภาพยนตร์เรื่องนี้ McDormand กล่าวว่าเธอต้องการแสดงภาพชาว Macbeths เป็นคู่รักที่เลือกที่จะไม่มีลูกตั้งแต่เนิ่นๆ และพอใจกับตัวเลือกนี้ รายละเอียดนี้ทำให้การฆาตกรรมลูกชายของแมคดัฟฟ์ ( คอรีย์ ฮอว์กินส์ ) โหดร้ายและโหดเหี้ยมยิ่งขึ้นไปอีก การกระทำที่โคเอนปฏิบัติด้วยความยับยั้งชั่งใจแต่ก็ไม่อายที่จะพรรณนาตั้งแต่ The Scottish Play เล่นครั้งแรกเมื่อ 415 ปีที่แล้ว คำเตือนสปอยเลอร์ทั้งหมดได้หมดอายุลง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://ihdmovie.com/

นอกจากนี้คุณควรรู้โครงเรื่องอยู่แล้ว Banquo ( Bertie Carvel ) และ Thane of Glamis พบกับแม่มดสามคน (รับบทโดยKathryn Hunter สัตว์แพทย์ในโรงละคร) ระหว่างทางกลับจากการสู้รบ

ดูหนังออนไลน์ พวกเขาพยากรณ์ว่าในที่สุด Macbeth จะเป็นราชาแห่งสกอตแลนด์ แต่ก่อนอื่น เขาจะกลายเป็น Thane of Cawdor เมื่อคำทำนายส่วนนั้นเป็นจริง แม็คเบธคิดว่ามิสคลีโอสในยุคกลางเหล่านี้อาจกำลังสนใจอะไรบางอย่าง แม้ว่าเขาเชื่อว่าโอกาสจะทำให้เขาสวมมงกุฎโดยปราศจากความตื่นเต้น แต่เลดี้ก็อตเบธกลับกระตุ้นให้เขาเข้าไปแทรกแซง ตามแบบฉบับของโศกนาฏกรรมของเชคสเปียร์ เวทีจะเต็มไปด้วยซากศพที่ม่านสุดท้าย แต่ละคนจะกรีดร้องออกมาว่า “ฉันถูกสังหารแล้ว!” หรือ “ฉันตายแล้ว!” ก่อนหมดอายุ Coen ออกจากคุณลักษณะนี้จากภาพยนตร์ เนื่องจากคุณสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าศพเหล่านั้นขึ้นบนหน้าจอได้อย่างไรการฆาตกรรมของคิงดันแคนนั้นรุนแรงเป็นพิเศษ วอชิงตันและเบรนแดน กลีสันเล่นเป็นการเต้นรำที่น่าสยดสยอง ล้อมกรอบไว้แน่นมากจนเราสัมผัสได้ถึงความสนิทสนมว่าคนๆ หนึ่งต้องอยู่ใกล้แค่ไหนถึงจะแทงอีกคน มันเกือบจะเป็นเรื่องทางเพศ นักแสดงทั้งสองต่างให้บรรยากาศอันหรูหราในฉากอื่นๆ ของพวกเขา แม้ว่าวอชิงตันจะได้รับกำลังใจจากคำอวดอ้างของ Den-ZELLL ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วก็ตาม เขายังทำเสียงร้องของเดนเซลซึ่ง “ฮะ” มีชื่อเสียงในการปราศรัยบางอย่างของเขา ทำให้ฉันหวิวพอที่จะกระโดดออกมาจากผิวของฉันด้วยความปิติยินดี Gleeson นำ Old Vic มาสู่การแสดงสั้น ๆ ของเขา ทุกบรรทัดและทุกช่วงเวลารู้สึกเหมือนเขากำลังพูดคุยกับผีของนักแสดงชื่อดังที่สง่างามบนเวทีลอนดอนที่ศักดิ์สิทธิ์นักแสดงคนอื่นๆ ก็คัดเลือกมาอย่างดีและนำของขวัญมาสู่งานของพวกเขา Stephen Rootเกือบเดินออกไปพร้อมกับภาพที่เป็น Porter Alex Hassel ทำอะไรได้บ้างเหมือน Ross มากกว่าที่ฉันจำได้ และมีฉากที่ยอดเยี่ยมกับชายชราที่รับบทโดยนักแสดงที่ฉันจะไม่เปิดเผย (มองอย่างใกล้ชิดเมื่อเขาปรากฏตัว) สำหรับ McDormand เธอมีกำลังสำรองที่แข็งแกร่งตามปกติของเธอ แต่ฉันไม่คิดว่าเธอจะสลัดมันออกอย่างเต็มที่เมื่อเราไปถึงฉาก ฉันมีปัญหาคล้ายกันกับฉากของวอชิงตันที่งานเลี้ยงเมื่อเขาถูกผีสิงที่คุ้นเคยหลอกหลอน ทั้งคู่ดูมั่นใจเกินกว่าจะตกอยู่ในความบ้าคลั่งชั่วคราว“ก็อตแลนด์” เรื่องนี้เกี่ยวกับอารมณ์พอๆ กับกลอน ภาพรับรู้สิ่งนี้ ดึงเราเข้าสู่ฉากแอ็คชั่นราวกับว่าเราเห็นมันอยู่บนเวที แต่ไม่มีที่ไหนที่จะปลุกอารมณ์ได้โดดเด่นไปกว่าการแสดงที่เปิดเผยของแคทรีน ฮันเตอร์ในฐานะแม่มด รูปร่างหน้าตาและเสียงของเธอมีความเป็นโลกอื่น ราวกับว่าเธอมาจากที่มืดที่ Macbeth ควรกลัว คุณจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากที่จะลืมงานของเธอ เธอยอดเยี่ยมมากที่นี่ และการพรรณนาถึงหม้อต้มเดือดของโคเอนเป็นไฮไลท์ เช่นเดียวกับการแสดงละครที่แคบของการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของก็อตเบธ ฮอว์กินส์ยืนหยัดต่อสู้กับยักษ์ใหญ่อย่างเดนเซล วอชิงตัน การฟันดาบของพวกเขานั้นรวดเร็วและน่ารังเกียจข้อควรระวัง: นักเรียนมัธยมปลายที่ใช้ภาพยนตร์แทนการอ่านบทละครจะสอบตกวิชาภาษาอังกฤษต่อไปเช่นเคย หากโอกาสปล่อยให้คุณผ่าน โอกาสก็จะผ่านคุณไปโดยที่คุณไม่หวั่นไหว ดังนั้นอ่านบทละครเด็ก ๆ ! คุณคิลินสกี้ส่วนตัวของคุณจะขอบคุณฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์บางแห่งและพร้อมให้บริการบน Apple TV+ ในวันที่ 14 มกราคม ดูหนัง hd