Quest for Fire

โดยทั่วไปมีสองวิธีในการพิจารณา“ Quest for Fire” ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง (ก) เรื่องราวที่เคลื่อนไหวว่าชนเผ่าที่กระจัดกระจายของชายยุคแรก ๆ ได้พัฒนาลักษณะบางอย่างที่ทำให้พวกเขาเป็นมนุษย์ได้อย่างไรหรือ (ข) ภาพมนุษย์ถ้ำที่น่าหัวเราะซึ่งนักแสดงขากรรไกรตะเกียงจำนวนมากกระโดดไปมาในหนังสัตว์ ตะคอกและเหวี่ยงไม้ใส่กัน ในระหว่างฉากเปิดเรื่องของหนังฉันพบว่าตัวเองเห็นมันในลักษณะที่สองเป็นหนังตลกแนวชายแดน แต่แล้วตัวละครเหล่านี้และภารกิจของพวกเขาก็เริ่มเติบโตขึ้นกับฉันและเมื่อถึงเวลาที่หนังจบลงฉันก็ใส่ใจมากว่าชีวิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

เว็บดูหนัง hd

ผู้ชมคนอื่น ๆ รายงานความสับสนบางอย่างเช่นเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเปรียบเทียบกับผลงานศิลปะที่หลากหลายเช่น“ 2001: A Space Odyssey” และ“ Alley Oop” ฉันคิดว่าคำถามคือคุณสามารถก้าวกระโดดแห่งจินตนาการของตัวเองเข้าสู่โลกของภาพยนตร์ได้หรือไม่ – ไม่ว่าคุณจะเต็มใจที่จะระบุตัวตนกับบรรพบุรุษที่มีคิ้วขมวดเหล่านี้ซึ่งได้ค้นพบที่สำคัญกว่าทั้งหมดในแบบของพวกเขา ผู้ได้รับรางวัลโนเบลรวมตัวกัน ฉันพบว่าฉันไม่เต็มใจและฉันรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความเสน่หาได้มากแค่ไหน

 

“ Quest for Fire” ถ่ายทำในสถานที่ทุรกันดารในแคนาดาและสกอตแลนด์และเกิดขึ้นในยามรุ่งสางของมนุษย์ มันแนะนำให้เรารู้จักกับชนเผ่าของชายดึกดำบรรพ์ที่ปกป้องสมบัติล้ำค่าที่สุดของพวกเขาซึ่งก็คือไฟ พวกเขารู้ว่าจะดูแลมันอย่างไรและใช้อย่างไร แต่ไม่ใช่วิธีการทำ และหลังจากชนเผ่าที่อิจฉาซึ่งมีสิ่งมีชีวิตขั้นต่ำโจมตีพวกเขาและทำลายไฟของพวกเขาชายสามคนก็ออกเดินทางผจญภัยเพื่อค้นหาเผ่าอื่นที่ครอบครองไฟและขโมยมันไปจากพวกเขา ระหว่างทางมีการผจญภัยที่น่ากลัว เสือเขี้ยวดาบไล่คนขึ้นไปบนต้นไม้และขังพวกเขาไว้ที่นั่นเป็นเวลาหลายวัน ในอีกโอกาสหนึ่งฮีโร่ถูกขังอยู่ระหว่างเผ่าลิงที่ไม่เป็นมิตรกับฝูงมาสโตดอน ในแต่ละสถานการณ์ผู้ชายตระหนักดีว่าการวิ่งหนีจะไม่ได้ผล พวกเขาไม่สามารถวิ่งได้เร็วหรือไกลพอ ดังนั้นพวกเขาจึงค่อยๆหาทางแก้ไขปัญหาที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของพวกเขาอย่างช้าๆและเจ็บปวด ตัวอย่างเช่นการปีนต้นไม้นั้นค่อนข้างชัดเจน แต่การแก้ปัญหามาสโตดอนเป็นแรงบันดาลใจที่กล้าหาญ

ดู หนัง ออนไลน์

ในที่สุดผู้ชายก็ค้นพบเผ่าอื่นซึ่งเป็นชนเผ่าที่ก้าวหน้ากว่าซึ่งอาศัยอยู่ในกระท่อมดึกดำบรรพ์และรู้วิธีก่อไฟและยังได้พัฒนาศิลปะ (พวกเขาตกแต่งตัวเองด้วยโคลนและหม้อดินของพวกเขามีภาพวาดของสัตว์ที่มีรอยขีดข่วนบนพวกเขา) ผู้นำของผู้เร่ร่อนต้องการผู้หญิงคนหนึ่งของเผ่าใหม่และหลังจากเข้าพิธีอุปสมบทแล้วเขาก็มีเพศสัมพันธ์กับเธอ อีกไม่นานเขาจะค้นพบสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งนั่นคือความแตกต่างระหว่างตัณหาและความรักและวิธีที่นำไปสู่ความแตกต่างระหว่างความโดดเดี่ยว – กับความเหงา

 

“ Quest for Fire” บีบอัดประวัติศาสตร์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์อย่างรุนแรงแน่นอน เป็นเรื่องเล็กน้อยที่จะคาดหวังว่าชายคนหนึ่งในช่วงเวลาไม่กี่สัปดาห์สามารถค้นพบทางวิทยาศาสตร์อารมณ์และยุทธวิธีที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ได้ ความก้าวหน้าของเราในฐานะเผ่าพันธุ์ต้องช้ากว่านั้น (แม้ว่าลอเรนไอเซลีย์จะเขียนไว้ในหนังสือของเขาเกี่ยวกับการระเบิดขนาดของสมองมนุษย์ที่น่าทึ่งเพียงไม่กี่ชั่วอายุคน) “ Quest for Fire” ไม่ใช่วิทยาศาสตร์ แต่เป็นการสร้างจินตนาการขึ้นใหม่ในอดีตของเราและใช้ประวัติศาสตร์เป็นแรงบันดาลใจไม่ใช่เป็นแหล่งข้อมูล ที่ปรึกษาด้านเทคนิคเพียงสองคนที่ระบุไว้ในเครดิตคือนักประพันธ์และนักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างเหมาะสม: แอนโธนีเบอร์เกสสร้างภาษาดั้งเดิมพิเศษในภาพยนตร์เรื่องนี้และเดสมอนด์มอร์ริสออกแบบท่าเต้นด้วยภาษากายและท่าทาง

 

 

ฉันแนะนำไว้ก่อนหน้านี้ว่าอาจจะมีเรื่องล่อใจให้หัวเราะระหว่าง“ Quest for Fire” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่งอน ๆ เหมือนกับฉากที่ผู้หญิงยุคแรกสอนผู้ชายในยุคแรก ๆ ว่ามันไม่ดีกับเธอเท่าที่ควรสำหรับเขา ฉันยิ้มระหว่างฉากเหล่านั้น แต่เมื่อนึกถึงคำตอบของฉันฉันตระหนักดีว่าฉันไม่ได้ยิ้มให้กับหนัง แต่อยู่ที่พฤติกรรมของตัวละคร มนุษย์เป็นสัตว์ร้ายในการ์ตูน เพื่อศักดิ์ศรีของเราเรามีความเรียบง่ายในความต้องการและความปรารถนามากมายและในขณะที่เราคลานออกจากตะกอนดึกดำบรรพ์และเริ่มต้นการเดินทางอันยาวนานไปสู่อารยธรรมจะต้องมีช่วงเวลาแห่งความขบขันมากกว่าเรื่องชนชั้นสูง

 

“ Quest for Fire” ยอมรับอย่างร่าเริงและฉากที่ดีที่สุดบางฉากเกี่ยวข้องกับการค้นพบเสียงหัวเราะของมนุษย์ เมื่อชนเผ่าดึกดำบรรพ์คนหนึ่งถูกก้อนหินขนาดเล็กฟาดลงบนศีรษะผู้หญิงจากเผ่าอื่นก็หัวเราะและหัวเราะ ฮีโร่ของเรางงงวย: พวกเขาไม่เคยได้ยินเสียงดังมาก่อน แต่มันกระทบกับคอร์ดลึก ๆ ฉันเดาว่าเพราะต่อมาชาวเผ่าคนหนึ่งจงใจวางก้อนหินก้อนเล็กลงบนหัวเพื่อนของเขาแล้วทุกคนก็หัวเราะ: ทั้งสามคนพร้อมกับผู้หญิงที่สอนพวกเขาด้วยเสียงหัวเราะ นั่นคือมนุษย์ คนที่โดนตบหัวแน่นอนว่าช้าไปหน่อยที่จะเข้าร่วมกับเสียงหัวเราะ แต่สุดท้ายเขาก็ทำตามเรื่องตลก นั่นคืออารยธรรม

หนัง ใหม่ เต็ม เรื่อง